Review TIMELESS 20% VITAMIN C + E FERULIC ACID SERUM 30 ML - LaLuong Beauty

Từ khi Skinceuticals giới thiệu serum CE Ferulic vài năm về trước, nhiều hãng khác cũng đưa ra những sản phẩm tương tự nhưng với giá thành mềm hơn rất nhiều; một trong số đó là hãng Timeless. Serum 20% Vitamin C + Ferulic Acid của Timeless chứa những hoạt chất giống hệt như của Skinceuticals. Nhưng tác dụng của nó có thật sự tốt như Skinceuticals không? Hãy cùng mình so sánh Timeless 20% Vitamin C Serum và Skinceuticals CE Ferulic nhé

 

Phân tích thành phần

 1. L-Ascorbic Acid:

  L-Ascorbic Acid (LAA) là một dạng Vitamin C được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực chăm sóc da, đồng thời cũng là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất nhờ khả năng chống lại các gốc tự do (free radicals) và thúc đẩy quá trình tái tạo collagen. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy LAA có thể giảm sự mất nước qua da, cũng như tăng cường độ ẩm da. Hơn thế nữa, LAA còn có tác dụng làm sáng da, trị thâm nám. Nghe thật tuyệt vời phải không? Tuy nhiên, có hai điều bạn cần biết về LAA. Thứ nhất, LAA là một chất hóa học không ổn định, dễ dàng bị oxy hoá khi tiếp xúc với ánh sáng và không khí, dẫn dến mất tác dung. Để khắc phục điều này, cả 2 sản phẩm của Skinceuticals và Timeless đều được đóng gói trong những chai thủy tinh tối màu và kín khí để ngăn ngừa sản phẩm bị hư hỏng. Thứ hai, LAA có thể gây kích ứng da, đặc biệt là những bạn có làn da dạy cảm. Để tránh kích ứng, bạn chỉ nên sử dụng serum từ 2 tới 3 lần 1 tuần, và nếu bạn thấy da của mình có thể chịu được thì mới nên tăng tần suất sử dụng lên từ từ. Độ đậm đặc của sản phẩm cũng rất quan trọng. LAA trong Timeless có độ đậm đặc cao hơn (20%), nên nếu da bạn nhạy cảm thì nên dùng của Skinceuticals (15%).

 

 1. Alpha Tocopherol

   

   

  Alpha Tocopherol là một dạng Vitamin E có sẵn trong da. Alpha tocopherol là chất dưỡng ẩm cực kỳ tuyệt vời, bởi nó củng cố và làm khỏe màng biểu bì da, giúp da không bị mất nước. Alpha Tocopherol chống oxy hóa rất tốt, đặc biệt là khi được kết hợp với Vitamin C. Hơn nữa, một nghiên cứu năm 1996 cho thấy sự liên kết giữa 2 chất này có khả năng chống tia cực tím (Vitamin C chống tia UVA, Vitamin E chống tia UVB) nên có thể bảo vệ da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời. Dù hai chất này không thể thay thế được kem chống nắng hoàn toàn, nhưng chúng có thể tăng cường hiệu quả của kem chống nắng lên khi được kết hợp sử dụng chung với nhau.

 2. Ferulic Acid

  Ferulic Acid cũng là một trong những thành phần chống oxy hóa rất mạnh. Thành phần này ngăn ngừa sự hình thành của các nếp nhăn bằng cách chống lại 3 loại phân tử gốc tự do: superoxide, hydroxyl radical và nitric oxide. Chỉ bản thân nó thôi cũng đã rất mạnh rồi, khi kết hợp với Vitamin C and E lại còn hiệu quả hơn nhiều nữa. Một nghiên cứu năm 2005 đã tìm ra rằng “kết hợp ferulic acid vào một hỗn hợp bôi ngoài da chứa 15% LAA và 1% alpha-tocopherol sẽ cải thiện độ ổn định hóa học của hai loại vitamin (C+E), và tăng gấp đôi khả năng chống tia cực tím. […] Sự hòa hợp giữa các chất chống oxy hóa có trọng lượng phân tử thấp tự nhiên đem lại nguồn bảo vệ tăng cường giúp da không bị oxy hóa và chống lão hóa da. Ferulic Acid thậm chí còn có thể cải thiện chứng tăng sắc tố da. Nghiên cứu nắm 1999 cho thấy, nó “kìm hãm sự hình thành sắc tố melanin, bằng cách ngăn chặn hoạt động của tyrosine hydroxylase một cách gián tiếp”. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt như lúa mì, bắp hay lúa mạch, thì bạn nên cẩn thận. Nhớ đi tư vấn ở bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm chứa ferulic acid để tránh không bị kích ứng.

 3. Ethoxydiglycol & Propylene Glycol

  Cả Skinceuticals CE Ferulic và Timeless 20% Vitamin C + E Ferulic Acid Serum đều có kết cấu lỏng nhẹ, đó là nhờ ethoxdiglycol và propylene glycol, hai loại cồn làm lỏng hợp chất. Hai chất cồn này cũng giúp các hoạt chất thẩm thấu vào da tốt hơn.Đợi đã, chứ không phải cồn không tốt cho da sao? May là trong cả hai sản phẩm đều chứa đủ các chất chống oxy hóa để trung lập tác dụng phụ của cồn. Nhưng còn propylene glycol thì sao? Chất này được dùng để chống đông mà? Đúng, nhưng nó chỉ chống đông khi đạt 100% độ đậm đặc thôi. Trong các sản phẩm chăm sóc da propylene glycol được sử dụng với liều lược thấp hơn và an toàn hơn rất nhiều.

 

 1. Các thành phần còn lại

 1. Cả hai sản phẩm đểu chứa những hoạt chất giống nhau và đều rất hiệu quả khi chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm và các vết thâm nám. Cả hai đều dưỡng ẩm được luôn, vì đều chứa sodium hyalyronate. Đây là một thành phần dưỡng ẩm hiệu quả bởi nó hút ẩm từ mội trường ngoài và đưa vào bề mặt da. Đây là thành phần có thể giữ nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó, và hoạt động tốt trong điều kiện độ ẩm cao và thấp. Tuy nhiên, Skinceuticals CE Ferulic còn có thêm một chất humectant khác, glycerine, nên nó dưỡng ẩm tốt hơn serum của Timeless. Nếu da bạn khát nước, bạn sẽ thích Skinceuticals hơn. 

 

Thành phần của Timeless 20% Vitamin C + E Ferulic Acid Serum

Water, Ethoxydiglycol, L-Ascorbic Acid, Propylene Glycol, Alpha Tocopherol, Polysorbate 80, Panthenol, Ferulic Acid, Sodium Hyaluronate, Benzylalcohol, Dehydroacetic Acid.

 

Giá cả

Skinceuticals CE Ferulic có giá tới $162 (~ 3.520.000đ giá vào 08/2015)! Còn Timeless 20% Vitamin C + E Ferulic Acid Serum có giá mềm hơn rất nhiều, 930.000đ (giá 08/2015 tại Việt Nam).

 

Vậy Timeless 20% Vitamin C + Ferulic Acid Serum có thể thay thế cho Skinceuticals CE Ferulic được không?

Timeless 20% Vitamin C + E Ferulic Acid Serum là một sản phẩm thay thế tuyệt vời cho Skinceuticals CE Ferulic. Nếu bạn muốn tất cả những lợi ích y hệt với giá tiền thấp hơn, bạn nên chọn Timeless, trừ khi bạn có làn da nhạy cảm. Skinceuticals thì ít gây kích ứng da hơn.

 

Có nàng nào thử chưa? Cho mình xin ý kiến nhé.

 

 

Nguồn: Beautiful with Brains

Bình luận