Dùng son mà không biết những mẹo này bảo sao son lên không đúng màu lại nhanh trôi

Dùng son mà không biết những mẹo này bảo sao son lên không đúng màu lại nhanh trôi

Thỏi son là vật bất ly thân của phải đẹp, thế nhưng chị em đã biết sử dụng chúng theo cách “thông minh” chưa? Đọc ngay các mẹo dưới đây nhé.

 

Nhiều chị em thắc mắc sao cùng 1 màu son mà mình đánh lên màu lại khác, hay sao thỏi son mình dùng lại nhanh trôi màu hơn người khác? Là bởi vì bạn chưa biết những mẹo này đấy.

1. Tẩy tế bào chết cho môi

Đây là bước thường bị các chị em bỏ qua nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng giúp son lên đúng màu và quyến rũ đấy. Môi phái nữ chúng ta thường xuyên khô, bong tróc da là do chúng ta không chú trọng vào việc tẩy tế bào chế trên môi.

 dung son ma khong biet nhung meo nay bao sao son len khong dung mau lai nhanh troi - 1

Có rất nhiều công thức tẩy bay tế bào da chết đơn giản cho môi. Chẳng hạn như, bạn quấn một mẩu băng dính vào đầu ngón tay, chấm nhẹ liên tục trên môi hoặc dùng bàn chải chải nhẹ, đôi môi sẽ mềm mịn ngay tức thì.

2. Giữ son lâu trôi, bền màu nhờ dùng phấn rôm

Hiện tượng son dính trên miệng cốc, bát, gây mất lịch sự với người đối diện. Chỉ cần chuẩn bị lọ phấn rôm nhỏ xinh làm như thế này là bạn có thể khắc phục tình trạng này rồi.

 dung son ma khong biet nhung meo nay bao sao son len khong dung mau lai nhanh troi - 2

Sau khi thoa son, dùng một miếng khăn giấy phủ lên trước mặt môi, rồi dùng phấn rôm tán đều lên mặt khăn giấy khoảng 1 phút. Phấn rôm sẽ hút bớt dầu, khiến màu son lì và lâu trôi.

3. Kẻ viền môi trước khi đánh son

Để tránh son bị vương ra ngoài, kẻ viền môi là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này. Bạn chỉ cần dùng chì kẻ, tạo đường viền cho môi, rồi nhẹ nhàng dùng đầu ngón tay tán đều từ ngoài vào trong. Thao tác này khá đơn giản, giúp đôi môi của bạn thêm dày mọng, quyến rũ một cách tự nhiên, hơn nữa son lại lên chuẩn màu nữa chứ.

 dung son ma khong biet nhung meo nay bao sao son len khong dung mau lai nhanh troi - 3

4. Tự chế son môi từ phấn mắt

Nếu không may thỏi son môi của bạn hết không đúng lúc, đúng chỗ thì hộp phấn mắt sẽ là cứu tinh cho bạn đấy. Chỉ cần trộn chút phấn mắt nghiền nát với vaseline, thoa lên môi như son bình thường là bạn có ngay 1 thỏi son xịn rồi.

 dung son ma khong biet nhung meo nay bao sao son len khong dung mau lai nhanh troi - 4

5. Khắc phục tình trạng son gãy

Tự nhiên thỏi son yêu quý của bạn bị gãy đôi, đừng vội ném chúng đi, mà hãy làm theo mấy bước dễ ợt này:

 dung son ma khong biet nhung meo nay bao sao son len khong dung mau lai nhanh troi - 5

Bạn chuẩn bị 1 chiếc bật lửa, hơ mẩu son bị gãy trước ngọn lửa một cách nhẹ nhàng và cẩn thận trong khoảng 15 giây rồi lắp lại mẩu son gãy vào thân son rồi vặn son xuống và đóng nắp lại. Đặt cây son vào tủ lạnh trong khoảng 10 - 15 phút để thỏi son dính liền lại, thế là bạn đã có thỏi son ngon lành rồi.

 

Bình luận