Để giữ lớp trang điểm trên mặt lâu trôi và không lem bạn nhất định phải biết điều này

Để giữ lớp trang điểm trên mặt lâu trôi và không lem bạn nhất định phải biết điều này

Tại sao cùng một sản phẩm kem nền mà có người dùng cả ngày lớp nền vẫn láng mịn, không trôi còn bạn thì ngược lại. Dù bạn đã có gắng đổi nhiều loại sản phẩm trang điểm khác nhau nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng lớp trang điểm biết mất chỉ sau vài tiếng thì hãy tham khảo ngay những điều dưới đây:

1. Thường xuyên sờ tay lên mặt

Việc chạm, sờ tay lên mặt sẽ khiến lớp nền bị tác động và rất nhanh trôi nhất là các bạn gái làm việc trong văn phòng. Việc chống tay vào mặt hoặc ngủ gục trên bàn không chỉ khiến lớp nền bị xô lệch, lem nhem mà còn làm cho da mặt trùng xuống và dễ lão hóa.

 de giu lop trang diem tren mat lau troi va khong lem ban nhat dinh phai biet dieu nay - 1

Với các nàng da mụn, việc chạm tay vào mặt thường xuyên càng dễ khiến mụn bùng phát và tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

2. Trang điểm vội vàng

Việc đánh nền tuy không khó nhưng bạn cần phải hiểu và biết cách để lớp nền bám trên da lâu hơn. Bạn nên dùng dụng cụ tán nền thay vì dùng tay và khi đánh nên dặm nên thay vì miết. Việc dặm từng chút một sẽ giúp kem nền bám trên da tốt và tránh tình trạng bị mốc mặt.

 de giu lop trang diem tren mat lau troi va khong lem ban nhat dinh phai biet dieu nay - 2

3. Tẩy tế bào chết thường xuyên

Việc tẩy tế bào chết trên da thường xuyên giúp loại bỏ những da thừa, giúp da mịn và từ đó lớp nền sẽ bám trên da bạn được lâu hơn.

 de giu lop trang diem tren mat lau troi va khong lem ban nhat dinh phai biet dieu nay - 3

4. Đánh son ngay sau khi thoa dưỡng

Việc thoa son dưỡng trước khi trang điểm là rất cần thiết để bảo mệ môi khỏi thâm sạm và căng mọng cả ngày. Tuy nhiên bạn nên dùng son dưỡng trước khi thoa son ít nhất từ 5 - 10 phút và trước khi đánh son nên dùng khăn giấy thấm bớt độ bóng của son rồi mới thoa son màu.

 de giu lop trang diem tren mat lau troi va khong lem ban nhat dinh phai biet dieu nay - 4

5. Da bạn quá khô hoặc quá nhờn

Việc da quá khô hoặc quá nhờn cũng khiến lớp nền khó bám lên da. Nếu da khô lớp nền bị mốc và kem nền nhanh chóng xuống tone. Da dầu cũng vậy, việc tiết dầu quá nhiều làm lớp trang điểm của bạn nhanh chóng bị lem nhem rất khó chịu. Việc cần làm là bạn nên dùng mặt nạ, kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da và dùng kem lót, giấy thấm dầu mỗi khi ra ngoài.

 de giu lop trang diem tren mat lau troi va khong lem ban nhat dinh phai biet dieu nay - 5

6. Không sử dụng kem lót

Việc dùng kem lót không chỉ giúp lớp trang điểm hoàn hảo hơn mà còn giúp khắc phục những nhược điểm của làn da như lỗ chân lông to, da dầu, da khô,... Vì vậy nếu bạn thấy lớp trang điểm trên mặt quá nhanh trôi thì hãy lưu ý việc sử dụng kem lót nhé.

 de giu lop trang diem tren mat lau troi va khong lem ban nhat dinh phai biet dieu nay - 6

7. Chọn lựa sản phẩm phù hợp

Một trong những lý do quan trọng cho việc giữ lớp make up lâu trôi là bạn hãy chọn những sản phẩm phù hợp. Chẳng hạn những sản phẩm dạng kem sẽ bám lâu hơn những dạng sản phẩm dạng bột, phấn. Kem nền thì đương nhiên loại chống thấm nước sẽ trụ trên da được lâu hơn, còn son lỳ chắc chắn sẽ bám màu tốt hơn son bóng.

 de giu lop trang diem tren mat lau troi va khong lem ban nhat dinh phai biet dieu nay - 7

 

Bình luận